Sửa nhà trước Tết: Cẩn thận những sai lầm và trục trặc phát sinh này!

Để ngôi nhà thêm khang trang đón khách nhân dịp năm mới, nhiều người lựa chọn sửa nhà sát Tết. Tuy nhiên, sửa nhà cận kề dịp Tết cũng có thể phát sinh nhiều trục trặc khiến gia chủ tốn kém thêm chi phí.

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ đẹp với phương án tiết kiệm chi phí

Những trục trặc và khó khăn khi sửa nhà sát Tết

1. Khó gọi đơn vị thi công và vật tư cuối năm hầu như đều tăng cao

Vào dịp cuối năm, rất nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo và sửa sang lại nhà cửa. Do đó, các đơn vị thi công đều rất bận khiến nhiều gia chủ khó khăn khi lựa chọn hoặc thi công với giá cao do các đơn vị thiếu thợ, nhân công cao vật tư tăng cao vào dịp cận Tết.

Ngôi nhà đẹp mê ly được cải tạo cấp tốc trong 2 tháng

Không có kế hoạch sửa nhà cụ thể

Nhiều người sửa nhà trước Tết theo cảm hứng, tự nhiên “thích” thì sửa. Thêm vào đó, họ còn nóng vội, thiếu kiên nhẫn, không chuẩn bị tốt, thúc giục người thiết kế, thợ thi công để sớm có nhà mới ở. Điều này khiến ngôi nhà khó có thể đạt được thẩm mỹ và công năng theo ý muốn.

Thay vào đó, gia chủ cần có kế hoạch về việc sửa nhà từ trước, chuẩn bị mọi thứ kĩ càng và không được nóng vội. Hãy cùng bàn bạc với các đơn vị thi công kĩ càng. Hãy ước lượng khoảng thời gian sửa nhà để không bao giờ cảm thấy sốt ruột, nóng vội nữa.

>> XEM THÊM: Báo giá sơ bộ hạng mục thi công cải tạo nhà

ke-hoach-sua-nha

Thi công không đúng quy trình khi sửa nhà cận Tết

Sửa nhà trước Tết với thời gian “nước rút” khiến việc sửa chữa nhà ẩu và nhanh dẫn đến không đúng tuần tự. Việc thi công không thực hiện đúng quy trình có thể gây ra hỏng hóc, kém thẩm mỹ… 

Do đó, trước khi làm hạng mục mới, gia chủ phải kiểm tra hạng mục đã hoàn thành có liên quan, tránh việc phải đục phá sửa chữa, mất thời gian. Chẳng hạn trước khi ốp lát phòng vệ sinh phải kiểm tra đường ống cấp thoát không bị hở, rò rỉ, sàn vệ sinh không bị thấm…Không nên vì nóng vội thời gian mà cho làm cùng lúc những hạng mục ảnh hưởng đến nhau. Ví dụ như hạng mục sàn gỗ phải làm sau cùng, để tránh việc thi công các hạng mục khác dẫm lên, gây hỏng sàn.

Nhà ở xuống cấp: Nên cải tạo hay xây mới?

Những lưu ý khi sửa nhà trước Tết năm 2023

Cần tư vấn trước khi sửa nhà đón Tết

Dù chỉ là tân trang hay sửa chữa nhà đón Tết nhưng bạn vẫn nên có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm. Nếu bạn không phải là người am hiểu về xây dựng hay thiết kế, không nên tự ý làm sẽ khiến không gian nhà ở dễ mất đị sự hòa hợp thậm chí ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Lên kế hoạch sửa chữa nhà cụ thể

Gia chủ phải có kế hoạch về việc sửa nhà từ trước, chuẩn bị mọi thứ kĩ càng và không nên nóng vội. Việc lên kế hoạch cụ thể giúp bạn kiểm soát được hạng mục thi công, thời gian hoàn thành và chi phí dự trù. 

Chú ý trong chọn lựa đơn vị thi công để sửa nhà trước Tết hoặc sau Tết

Lựa chon đơn vị thi công cải tạo rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng và vẻ đẹp căn nhà của bạn. Hãy lựa chọn những đơn vị thi công uy tín để tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và có được công trình chất lượng nhất.

Nếu gia chủ kĩ lưỡng hơn thì thời điểm thi công sau Tết là an toàn và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm trước Tết.

Những lưu ý khi sửa nhà trước Tết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin tổng quát về việc thi công, trang hoàng nhà cửa đón một năm mới may mắn. 

>> Quý khách có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà, vui lòng liên hệ ngay đến AKINA để được tư vấn miễn phí và nhanh nhẩt về các dịch vụ Cải tạo nhà, Xây nhà, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công nội thất…

 

One thought on “Sửa nhà trước Tết: Cẩn thận những sai lầm và trục trặc phát sinh này!

Comments are closed.