Nội thất Scandivian là gì. Những đặc trưng phong cách scandivian

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế trong thiết kế nội thất. Phong cách hiện đại với sự trẻ trung, đon giản. Phong cách cổ điển với sự hoài cổ, tỷ mỷ trong từng chi tiết nhỏ. Phong cách Retro với điểm nhấn, sự nhấn nhá với các chi tiết nổi bất…Còn nếu bạn muốn tìm đến sự đơn giản mà vẫn tinh tế, tiện nghi thì nội thất scandivian chính là lựa chọn đúng dắn nhất.

Khái niệm nội thất scandivian:

Scandivian hay còn gọi là Bắc Âu. Đó là khu vực gồm các nước Bắc âu như: Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy,… Nơi mà quanh năm bao trùm bởi  lạnh giấ từ miền Bắc Cực tràn xuống. Vùng đất gắn liền với những ngôi nhà tuyết trắng, thiên nhiên phong phú , những đàn tuần lộc, vùng đất của người Viking trong truyền thuyết. Vì lẽ đó mà nội thất Bắc Âu thường được thiết kế với gam màu lạnh đặc trưng, nội thất bắc âu vơi thảm, gỗ mộc, lông thú,..

Những đặc trưng của phong cách Scandivian

1. Sàn gỗ sử dụng gam màu sáng

Hòa vào tông màu chủ đạo, sàn gỗ thường được thiết kế màu trắng hoặc trắng sữa.

nội-thất-scandivian

Sàn gỗ thường được sơn màu trắng

Chúng ta có thể sơn trắng cho sàn gỗ. Hãy sử dụng sơn trắng cộng thêm dung môi là xăng thơm để lớp sơn được mỏng và bóng đẹp hơn

2. Tường trong nội thất scandivian

akina

Thiết kế tường màu trắng trong nội thất bắc âu

Màu tường cũng là chủ đạo trong phong cách scandivian. Những bức tường trắng tạo cho ta cảm giác ở trong nhà mà như ngoài trời tiết. Rất hoang dã và gần gũi với thiên nhiên. Làm ta như lạc vào thiên nhiên Bắc Âu tuyệt đẹp.

nội-thất-scandivian

Tranh treo tường thường có khung viền đen
Ngoài ra, nội thất Bắc Âu rất chú trọng đến tranh trang trí. Những bức tranh thường có khung viền đen nổi bật trên nền tường trắng. Những bức tranh sẽ làm cho bức tường nhà bạn thêm phần độc đáo.

3. Nội thất scandivian thường được thiết kế với gam màu lạnh hoặc trung tính

gam-màu-trung-tính

Scandivian chú trọng đến gam màu lạnh hoặc trung tính. Tông màu lạnh và trung tính rất dễ phối màu. Hai tông màu này không thiên về sự nhấn nhá chi tiết mà nó đi đến sự hài hòa tổng thể. Nó tạo ra sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế sang trọng.

4. Đồ nội thất mang đậm phong cách Bắc Âu, chú trọng với phụ kiện là thảm.

nội-thất-akina

Thảm là phụ kiện không thể thiếu trong nội thất Bắc Âu

Trong phong cách scandivian, những chiếc sofa thường được thiết kế với màu trắng sữa hoặc màu xám, Tay ghê thường mỏng. đệm ngồi dày tạo cảm giác êm ái. Scandivian có decor tối giản, Phụ kiện thường chú trọng đến thảm. Bàn trà nhỏ cấu tạo đơn giản

4. Ánh sáng trong nội thất scandivian

thiết-kế-nội-thất-scandivian

Ánh sáng cũng rất quan trọng

Trong nội thất Bắc Âu, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Vùng Bắc Âu quanh năm lạnh giá. Mùa đông tăm tối kéo dài nên họ rất chú trọng đến nguồn sáng. Họ thường sử dụng đèn thả. Ánh sáng không quá chói và sử dụng các vật liệu thủy tinh để khuếch tán ánh sáng.

Lời kết

Nội thất scandivian đã đang và sẽ được ưa chuộng trong thiết kế nội thất trên toàn thế giới. Thiết kế đơn giản mà tinh tế, nhẹ nhàng mà tiện nghi sang trọng. Scandivian làm say đắm lòng người. Trong căn nhà với phong cách scandivian, ta thấy bình yên đến lạ…

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất AKINA về đặc điểm của phong cách Scandivian đang rất được ưa chuộng. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí.


XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO