Nhà bếp đẹp hợp phong thủy, gia đình êm ấm hạnh phúc

Nhà bếp là một phần quan trọng trong căn nhà của mỗi chúng ta. Đó là nơi cả gia đình đoàn tụ bên mâm cơm sau những giờ làm việc mệt mỏi. Là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình. Vậy nên thiết kế nhà bếp đẹp hợp phong thủy trong thiết kế nội thất sẽ mang đến sự sum vầy hạnh phúc cho gia đình bạn.

thiết-kế-nhà-bếp-đẹp

Thiết kế nhà bếp đẹp hợp phong thủy (Ảnh:sưu tầm)

 

Thiết kế khu vực nấu ăn trong nhà bếp

thiêt-kế-khu-nấu-ăn-trong-nhà-bếp

Khu vực nấu ăn không nên để gần các vật dụng dễ cháy

Khu vực nấu ăn nên thiết kế tại chỗ kín đáo trong bếp. Tránh người ngoài có thể nhìn trực tiếp từ cửa đại hội phòng khách vào bếp. Khu vực nấu ăn vốn dùng bếp ga hay bếp từ để đun nấu nên tránh các vật dụng dễ cháy, dễ gây hỏa hoạn. Ở đó sinh nhiệt nhiều, rất vượng hỏa. Mà thủy lại khắc hỏa. Trong thiết kế nhà bếp, ta không nên thiết kế khu vực bếp ăn bên cạnh các vất dụng chứa nước như bình lọc nước, bồn rửa bát,…

Thiết kế vị trí bồn rửa bát

Bồn rủa bát nên thiết kế tránh các vật dụng, các nơi có tính hỏa cao như bếp ga, bếp từ, lò vi sóng. Ta sử dụng bồn rủa nhiều nên khu vực này khá ẩm ướt. Ta nên thiết kế bồn rửa bát tại những vị trí khô thoáng để tránh ẩm, loại trừ nấm mốc vi khuẩn gây hại cho sưc khỏe các thành viên trong gia đình.

nội-thất-akina

Bồn rửa bát nên thiết kế ở vị trí khô thoáng trong bếp

Nhà bếp đẹp không nên để cửa bếp đối diện cửa đại hội

Như chúng ta đã biết, bếp ăn là nơi gia đình ăn cơm, tụ họp. Là nơi cần không gian riêng tư thoải mái. Vậy nên một nhà bếp đẹp thì không nên khoe ra ngoài. Ta thiết kế cửa bếp tránh đối diện với của đại hội. Tránh được những ánh mắt vô tình từ người lạ bên ngoài nhìn vào. Cả gia đình đang ăn cơm mà có người lạ đi đường nhìn vào thì ăn mất ngon lắm chứ. Đồng thời, theo quan niệm phong thủy, không để của bếp đối diện của đại hội để tránh được những luồng khí xấu đâm thẳng vào. Gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

vị-trí-cửa-bếp

Vị trí cửa bếp

 

Thiết kế vị trí nhà bếp không nên đối diện nhà vệ sinh và gần phòng ngủ

Bên cạnh thiết kế một nhà bếp đẹp, ta cũng cần chú ý đến một nhà bếp vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên ta không nên đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều nấm mốc vi khuẩn. Là nơi giải quyết nỗi buồn của các thành viên trong gia đình. Vậy nên sẽ rất là mất mỹ quan phong thủy nếu đặt nhà vệ sinh đối diện nhà bếp.

nhà-bếp-đẹp

Phòng bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Với phòng ngủ thì ta cũng không nên bố trí gần nhà bếp. Bởi vì bếp ăn là nơi nấu nướng. Mùi khói bếp, mùi dầu ăn, hành tỏi sẽ không có lợi cho sức khỏe. Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, sự thơm mát sạch sẽ. Sẽ là một cực hình nếu phải hít mùi khói dầu mỡ trong lúc đang ngủ đó.

Thiết kế nhà bếp đẹp hợp phong thủy nên tránh các vật nhọn hướng vào

Chúng ta chắc cũng đã nghe khá nhiều đến lỗi phong thủy phổ biến như: Có vật sắc nhọn hướng vào nhà. Trong khu vực nhà bếp cũng vậy. Ta nên tránh các vật sắc nhọn hướng vào như: góc bàn, góc tường,.. Các góc nhọn hướng vào tượng như những mũi dao, mũi kiếm đâm vào. Nó làm tổn thương sức khỏe, tổn thương hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Việc thiết kế một nhà bếp đẹp hợp phong thủy là rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Nó quyết định khá nhiều đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình bạn.Với những thông tin hữu ích trên hi vọng bạn sẽ tìm được cách bố trí không gian bếp hợp phong thủy! Và đừng quên nhấc máy lên gọi đến Nội thất Akina để được tư vấn miễn phí về thiết kế nội thất đẹp và hợp phong thủy nhé.

                                                                                                    

                                                                                                                               –  Admin –


BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: 19 NGUYÊN TẮC ĐẶT BÀN THỜ HỢP PHONG THỦY

Comments are closed.