Phòng khách nhà ống và cách thiết kế hợp phong thủy

Những căn nhà ống là những căn có diện tích hẹp ngang, chiều sâu vào khá lớn. Cho nên việc thiết kế chia phòng cho nhà ống cũng gặp nhiều khó khăn và bất tiện bởi chiều ngang quá hẹp của nó. Đặc biệt là việc thiết kế phòng khách nhà ống. Phòng khách là nơi tiếp khách, là nơi người ngoài có cái nhìn đầu tiên về ngôi nhà của bạn khi bước vào trong nhà. Vậy nên ta không thể thiết kế phòng khách một cách úi xùi qua loa được.

Với kinh nghiệm thiết kế nội thất cho hàng ngàn hộ gia đình, Nội thất Akina đã học hỏi và đúc rút ra nhiều kinh nghiệm bố trí phòng khách nhà ống khá hay. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm đó ở dưới đây:

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho phòng khách nhà ống

Trong điều kiện chật chội như nhà ống thì ánh sáng là rất quan trọng. Ánh sáng không chỉ có tác dụng chiếu sáng đơn thuần mà trong phong thủy nó còn tượng cho khí dương. Phòng khách càng nhiều ánh sáng thì càng vượng khí. Ánh sáng đảm bảo cho phòng khách không bị u tối, ẩm thấp. Giữ gìn được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ánh sáng chia làm 2 loại: ánh sáng tự nhiên (mặt trời) và ánh sáng nhân tạo(đèn điện). Ta nên kết hợp hài hòa giữa 2 nguồn sáng này để phòng khách được thoáng mát, lung linh hơn. Và ta còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

thiết-kế-phòng-khách-nhà-ống

Phòng khách đầy đủ ánh sáng 

Thiết kế màu sắc phòng khách hài hòa

Màu sắc kết hợp với ánh sáng làm tôn không gian phòng khách thêm lung linh đa dạng hơn. Phòng khách nhà ống sẽ không bị nhàm chán đơn điệu. Những mảng màu, gam màu khác nhau sẽ kích thích thị giác của bạn. Làm cho bạn thấy thoải mái, sáng tạo. Lấy được cảm hứng sau những giây phút căng thẳng công việc và cuộc sống hàng ngày. Và việc chọn trang trí phòng khách với những gam màu nào cho hợp mệnh cũng rất quan trọng. Nội thất akina có thể kể ra như: Mệnh hỏa hợp màu xanh lá vì mộc sinh hỏa. Mệnh mộc hợp màu xanh dương vì thủy sinh mộc. Mệnh thủy hợp màu vàng vì kim sinh thủy. Mệnh kim hợp màu nâu vì thổ sinh kim. Mệnh thổ hợp màu đỏ vì hỏa sinh thổ,…

màu-sắc-phòng-khách-hài-hòa

Màu sắc phòng khách nhà ống hợp phong thủy

Không để lộ dầm xà trên trần phòng khách nhà ống

Trong phong thủy rất kiêng có vật nặng ở trên cao, trên đầu của chúng ta. Nó sẽ gây ra cảm giác nặng trĩu như bì đè nén cho người bên dưới. Gây hại cho sức khỏe và tài vận cho chủ nhà. Vây nên ta không nên thiết kế dầm xà ở phòng khách. Nếu về kết cấu bắt buộc có dầm xà để chịu lực thì ta có thể cải tạo nó. Có thể làm trần thạch cao vừa che được dầm xà, vừa tạo thêm thẩm mỹ cho phòng khách trong nhà ống.

thiết-kế-phòng-khách-kiêng-dầm-xà

Kiêng kỵ dầm xà trên trần phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách

Nội thất chính là linh hồn của ngôi nhà. Trong thiết kế phòng khách cũng vậy, việc lựa chọn nội thất là rất quan trọng. Ta nên lựa chọn màu nội thất theo tông màu chủ đạo của phòng khách như tường, trần, sàn. Từ đó tạo nên một sự kết hợp màu sắc hài hòa. Điều này tượng trưng cho mối quan hệ hài hòa ấm áp giữa các thành viên trong gia đình. Đồ nội thất cũng không nên có quá nhiều góc cạnh sắc nhon. Vì nó tượng cho dao kiếm, ảnh hưởng tới sức khỏe và hòa khí gia đình.

nội-thất-akina

Thiết kế nội thất phòng khách theo bố cục và màu sắc hài hòa

Cầu thang không nên hướng về cửa phòng khách

Trong những căn nhà ống, cầu thang luôn đóng vai trò tối quan trọng. Về công dụng, nó kết nối các tầng lại với nhau. Ngoài ra, trong phong thủy nhà, cầu thang tựa như cái trục, cái cột chống của toàn bộ căn nhà. Nếu như bếp tượng cho người phụ nữ thì cầu thang lại tượng cho người đàn ông trong gia đình. Cầu thang có chắc chắn thì gia đình mới vững mạnh. Ngoài ra hường cầu thang cũng rất quan trọng. Nó còn tượng trưng cho tài lộc mà người đàn ông mang về cho gia đình. Vì vậy người ta rất kiêng kỵ việc cầu thang hường ra cửa đại hội. Thế chẳng khác nào tiền của trong nhà trôi tuột ra ngoài, thoát tài thoát lộc.

thiết-kế-cầu-thang-hợp-phong-thủy

Cầu thang không nên hướng ra cửa

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế phòng khách nhà ốngNội thất Akina vừa chia sẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

                                                                                                                                   Theo:   Admin AKINA


Xem thêm bài viết thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT