Thiết kế phòng ngủ đúng cách sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc

Có thể bạn chưa biết? Thiết kế phòng ngủ đúng cách sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn? Vợ chồng thuận hòa làm gì cũng thành công?

Thiết kế phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc, đồng thời tạo ra một luồng năng lượng tình yêu mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Theo những kinh nghiệm quý giá của những kiến trúc sư hàng đầu, bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống:

Thiết kế giường ngủ

Thiết kế vị trí giường hợp phong thủy có nghĩa là tìm vị trí cho giường của bạn có năng lượng tốt nhất trong phòng ngủ. Mỗi chiếc gường đều có những điểm mạnh riêng. Biết cách tìm một chiếc giường tốt có thể giúp bạn tạo ra một năng lượng phong thủy tuyệt vời trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, có một số vị trí giường mà bạn nên tránh bởi có phong thủy không tốt. Đó là kê đầu giường không sát tường, kê giường ngủ giữa phòng; kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải. Bạn cũng không nên kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn hay kê giường ngủ dưới cửa sổ.

phong thủy phòng ngủMàu sắc của phòng ngủ

Phòng ngủ có màu sắc phù hợp hoặc các tranh nghệ thuật cũng có thể mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia chủ. Một số màu sắc mà kiến trúc sư khuyên bạn nên sử dụng là nên phù hợp với phong thủy. Cụ thể, trong phong thủy chia làm các mệnh như Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thủy. Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau.

Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

phòng ngủ đẹp

Thiết kế phòng ngủ mệnh Kim

– Hướng phòng ngủ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

– Màu sắc: phòng ngủ cho người mệnh Kim thường là màu trắng, xám,… hoặc có thể chọn những màu thuộc mệnh Thổ như: nâu, vàng nâu, nâu đất,… làm màu bổ sung vừa là điểm nhấn thú vị vừa giúp vợ chồng hòa thuận.

– Đồ trang trí: Trong phong ngủ của người mệnh Kim nên sử dụng những đồ đạc từ gốm, sứ, thủy tinh, đá,… để làm vật trang trí

bố trí phòng ngủ mệnh kim

Thiết kế phòng ngủ mệnh Mộc

– Hướng phòng ngủ: theo hướng hành Thủy (hướng Bắc) cũng có thể là hướng Nam, Đông Nam.

– Màu sắc: Đối với hành mộc, gia chủ có thể lựa chọn tông màu phù hợp với hành thủy: đen, xanh dương, xanh da trời hoặc theo hành mộc như gỗ, đỏ, tím,…

– Đồ trang trí: Nên sử dụng đồ nội thất từ chất liệu đá có màu sẫm,… để đem đến may mắn cho gia chủ.

phòng ngủ đẹp

 Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

– Hướng phòng ngủ: phụ thuộc vào hướng Kim, nên bố trí giường quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc

– Màu sắc: màu xanh lam, xanh nước biển và chọn màu đen – màu tương hợp với mệnh Thủy- để tạo nét phá cách

 -Đồ trang trí: sử dụng đồ vật hình tròn, vuông, chữ nhật giúp tăng vượng khí tốt

phòng ngủ mệnh thủy

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

– Hướng phòng ngủ: Đông Nam, Nam, Đông – hướng tương sinh của Mộc và Hỏa nên vợ chồng sẽ sống hạnh phúc, hòa thuận.

– Màu sắc: màu pastel nhẹ nhàng cũng có thể kết hợp với màu trắng để giảm tính hỏa hoặc dùng màu mệnh Mộc.

– Đồ trang trí: đồ nội thất có bo góc nhằm giảm tính góc cạnh.

mệnh hỏa

Thiết kế phòng ngủ mệnh Thổ

– Hướng phòng ngủ: Nam, Tây Nam, Đông Bắc 

– Màu sắc: gam màu tương sinh với Thổ như: đỏ, hồng, nâu đất hoặc những gam màu thuộc hành thủy như xanh nước biển,….

– Đồ trang trí: hạn chế đồ nội thất từ gỗ; thay vào đó, nên sử dụng các chất liệu như nhựa picomart, inox,…

mệnh thổThiết kế cửa sổ và rèm

Nếu là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Vậy mới hợp phong thủy cho căn phòng.

mẫu phòng ngủ hiện đại

Thiết kế phòng ngủ hạn chế cây xanh

Trong phòng ngủ của bạn nên hạn chế đặt cây cảnh. Hạn chế các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá. Những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic. Phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

hạn chế cây xanh

Thiết kế gương trong phòng ngủ

Một tấm gương đối diện với giường là một điều nhất định phải tránh đối với phòng ngủ. Gương từ cửa tủ quần áo, gương từ một mảnh đồ nội thất hoặc gương đứng tự do… thì bạn cũng không nên để phản chiếu giường của mình.

Tóm lại thiết kế phòng ngủ là một bước rất quan trọng trong quá trình thiết kế nột thất của toàn căn nhà. Thiết kế phòng ngủ đẹp và đúng phong thủy sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và sâu. Sau đó là một cuộc sống chất lượng với một không gian đáng sống.

Vị trí gương

Theo admin nội thất Akina

Xem thêm:Kiến trúc nhà phố

    Xem chúng tôi trên Youtube