Thiết kế nội thất nhà ống tiết kiệm không gian

Hiện nay, giá đất càng ngày càng đắt đỏ nhất là ở thành thị. Không dễ để mua được những mảnh đất có diện tích rộng. Vì thế, nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà trên những mảnh đất nhỏ hẹp ngày càng gia tăng. Ở đô thị, những căn nhà ống mọc lên san sát. Nhu cầu thiết kế nội thất nhà ống ngày càng tăng cao và cần thiết. Chính vì đặc thù hẹp ngang của nhà ống mà việc thiết kế trở nên khá khó khăn. Chúng ta cần có những ý tưởng độc đáo và phương án thiết kế hợp lý. Sau đây, Nội thất Akina sẽ mách bạn cách thiết kế nhà ống tiết kiệm không gian. 

Thiết kế mặt bằng căn nhà hợp lý

Bản-vẽ-mặt-bằng-thiết-kế

Thiết kế mặt bằng luôn là bước đầu tiên và quan trọng nhất

Trước khi lên phương án thiết kế nhà với diện tích nhỏ, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình để có cách thiết kế, bố trí không gian sao cho phù hợp nhất.

Việc lên phương án thiết kế mặt bằng luôn là bước đầu tiên, và rất quan trọng. Nó định hình vị trí, quyết định đến vẻ đẹp tổng thể của cả căn nhà. Trong đó, việc bố trí cầu thang là phần khó nhất. Ý tưởng mà Akina đưa ra là thiết kế cầu thang ở cuối nhà. Trong đó gầm cầu thang ta có thể tận dụng thiết kế được một nhà vệ sinh nho nhỏ hoặc một tủ đồ, tiết kiệm không gian. Nếu bố trí cầu thang ở giữa nhà thì sẽ rất vướng. Các tầng trên không chia phòng được. Còn khi bố trí cầu thang cuối nhà thì phần diện tích bố trí phòng sẽ được liền mạch. Tiết kiệm được không gian sinh hoạt.

Ở tầng trệt, ta bố trí phòng khách, bếp rồi đến cầu thang. Các tầng trên, ta bố trí mỗi tầng một phòng ngủ, một nhà vệ sinh. 

Sơn gam màu sáng trong thiết kế nội thất nhà ống

Những căn nhà ống có chiều ngang khá hẹp. Hai bức tường 2 bên sẽ khiến bạn cảm thấy bức bối nhức mắt. Giải pháp là sơn tường với gam màu sáng. Tường màu sáng sẽ làm không gian như rộng hơn. Trên trần thì nên sơn màu tối để anh sáng bị hấp thụ mạnh. Trần màu tối sẽ đánh lừa ánh mắt bạn. Trần nhà trông sẽ như cao hơn thực tế.

thiết-kế-phòng-khách-nhà-ống

Thiết kế màu sắc hợp lý

 

Ưu tiên nội thất nhỏ gọn trong thiết kế nhà ống

thiết-kế-nội-thất-nhà-ống

Trong không gian nhà ống nhỏ hẹp, bạn không nên thiết kế những đồ nội thất qua lớn, Vì khi đó mặt cắt thông thủy sẽ bị giảm đi nhiều, hạn chế ánh sáng trong phòng. Lối đi lại bị vướng gây cảm giác chật trội. Thay vào đó, mình nên bố trí những đồ nội thất nhỏ gọn sẽ làm không gian mỗi phòng trở nên gọn gàng và hài hòa hơn.

Ưu tiên nội thất thông minh trong thiết kế nội thất nhà ống:

thiêt-kế-nội-thất-thông-minh

Nội thất thông minh là lựa chọn hợp lý cho thiết kế nội thất nhà ống

Do diện tích sử dụng chật hẹp nên bạn không thể bố trí nhiều đồ nội thất được. Cho nên thiết nội thất thông minh sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn có thể gộp công dụng của nhiều đồ nội thất lại được. Vừa tiết kiệm được diện tích sử dụng bạn vừa được đắm mình trong một không gian đầy sáng tạo. Thúc đẩy cho bạn thêm nhiều cảm hứng với một cuộc sống tràn đầy năng lượng.

Thiết kế thêm gương ở phòng khách:

thiết-kế-gương-phòng-khách-nhà-ống

Thiết kế gương giúp phòng khách nhà ống rộng hơn

Trong phòng khách nhà ống, bạn có thể thiết kế thêm những tấm gương lớn. Trong phòng khách thôi nhé, phòng ngủ và phòng bếp không nên đặt gương đâu. Tấm gương lớn sẽ phản chiếu, cung cấp thêm ánh sáng cho phòng khách. Và quan trọng hơn, tấm gương sẽ làm phòng khách như rộng ra. Bạn dường như không còn thấy giới hạn của bức tường nữa. Thật thoải mái với một không gian không giới hạn và còn được ngắm mình trong gương phải không nào !

Trên đây là những ý tưởng và kinh nghiệm trong thiết kế nội thất nhà ống mà Akina muốn gửi tới các bạn. Hãy liên hệ tới Nội thất AKINA  ngay bây giờ để được tư vấn trực tiếp miễn phí


BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHI TIẾT