Căn hộ studio là gì? Những lưu ý trong thiết kế

Căn hộ Studio là gì?

thiết-kế-phòng-khách-căn-hộ-studio

Căn hộ studio có diện tích khá nhỏ

Căn hộ studio là những căn hộ có diện tích nhỏ ( khoảng dưới 60m2 ). Chúng được thiết kế không có vách ngăn giữa các phòng. Chỉ có phòng tắm là được thiết kế vách để che lại. Các phòng sử dụng chung một không gian sinh hoạt. Loại hình căn hộ này có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng được du nhập vào Việt Nam từ đầu những năm 2000. Căn hộ có thiết kế đơn giản, hướng đến người dùng là học sinh, sinh viên, người độc thân, những người có thu nhập không cao trong xã hội.

Giá bán của căn hộ Studio khá rẻ

Thời buổi kinh tế khó khăn để kiếm được căn hộ ở trung tâm thành phố đâu có dễ. Căn hộ Studio chính là giải pháp…Với diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản, căn hộ studio có giá bán khá mềm. Giá bán vừa túi tiền của những người thu nhập trung bình và thấp. Những gia đình không có điều kiện muốn mua căn hộ cho con cháu mình ở trung tâm thành phố để tiện đi học. Những cặp vợ chồng mới cưới muốn ra ở riêng.mà chưa có kinh tế dư giả. Những người độc thân muốn có nhà ở thay vì đi thuê nhà trọ.

căn-hộ-studio-có-giá-thành-rẻ

Giá thành rẻ là ưu điểm nổi bật của loại hình căn hộ này

Thiết kế căn hộ studio đơn giản, tiết kiệm chi phí

Câu chuyện giá cả và chi phí là câu chuyện muôn thuở, luôn được người dùng đặt lên hàng đầu. Với đặc thù là diện tích nhỏ nên việc thiết kế bài trí là rất nhanh chóng và đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian và vật liệu trang trí dẫn đến chí phí thiết kế được cắt giảm đáng kể.  Giữa các phòng không có vách ngăn giúp tiết kiệm được chi phí điện năng chiếu sáng. Không gian nhỏ nên cắt giảm được đồ dùng nội thất. Với việc không gian giữa các phòng là chung nên không phải tốn quá nhiều công sức để lau dọn hàng ngày.

nội-thất-akina

Vách kính giúp ánh sáng lưu thông trong căn hộ tốt hơn

Những lưu ý và những điểm cần khắc phục trong thiết kế căn hộ studio

Căn hộ studio có diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản. Đây là điểm mạnh nhưng đồng thời cũng là điểm cần khắc phuc. Vì diện tích nhỏ nên việc thiết kế phòng, bố trí đồ đạc cần hết sức chi tiết và sáng tạo. Ta có thể sử dụng các đồ nội thất thông minh. Tận dũng những đồ nội thất có sẵn để chứa đồ như: tủ, gầm giường,…  Không gian sinh hoạt chung giữa các phòng dù tiện nhưng dễ gây nhàm chán theo thời gian. Ta có thể sử dụng vách kính để ánh sáng được xuyên thấu. Hoặc ta cũng có thể thiết kế thêm mành, rèm để tạo vách ngăn. Và hơn hết, thời gian bảo trì của căn hộ studio thường sẽ ngăn hơn các loại hình căn hộ khác. Sẽ là không thích hợp cho những người muốn ở lâu dài…

Nói chung, vấn đề nào cũng đều có hai mặt. Quan trọng nhất là nó có phù hợp với tài chính và mục đích sử dụng của mình hay không. Và vấn đề nào, bài toán nào cũng có lời giải. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ