Với cách thiết kế khéo léo, vừa vặn, ngôi nhà hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình 3 thế hệ mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, gần gũi với thiên nhiên.

Cái khó khi thiết kế nhà cho gia đình nhiều thế hệ là phải bố trí làm sao mọi không gian chức năng đều hài hòa, để các thành viên đều cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt tại đó. Căn nhà được xây dựng trên diện tích đất 6x25m, diện tích xây dựng là 6x19m. Ngôi nhà có tổng cộng 2 tầng với cách bố trí không gian cơ bản.

Tầng 1 gồm gara để xe kết hợp với sân vườn phía trước, phòng khách – bếp – ăn, 1 phòng ngủ dành cho ông bà ở cuối nhà, cạnh khu vực bếp. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ của gia chủ và 2 bé nhỏ, phòng thờ.

Không chỉ bố trí không gian chức năng hợp lý, ngôi nhà dạng ống còn giải quyết vấn đề ánh sáng và lưu thông không khí hiệu quả nhờ những khoảng sân vườn xanh trước sau của công trình, kết hợp giếng trời thông tầng. Tại khu vực giếng trời, trồng thêm cây khế và đặt bàn ghế thưởng trà cho ông bà, tạo nên những không gian mà người lớn tuổi có thể sinh hoạt, thư giãn khi ở cùng con cháu. Đây cũng chính là điểm nhấn của công trình, được gọi là “khu relax” ở giếng trời, tạo ra một không gian chung kết nối phòng khách và bếp với nhau.

Tô điểm cho mặt tiền là các chi tiết lam gỗ nâu, kết hợp cùng đá ong xám 

Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng 1 của công trình. Không gian chủ đạo vẫn mang gam màu trắng, phối cùng các chi tiết nâu để tăng thêm sự ấm cúng cho ngôi nhà 

Phòng khách được bài trí đơn giản với sofa da màu nâu, kết hợp cùng bàn trà nhỏ màu đen 

Trung tâm của ngôi nhà chính là khoảng giếng trời thông tầng. Khu vực này được ốp các tấm lam gỗ để biệt với các không gian còn lại

Đây là nơi để ông bà thưởng trà, thư giãn với thiên nhiên 

Tường khu vực giếng trời thông tầng được ốp đá ong xám tạo điểm nhấn mộc mạc

Giếng trời cung cấp ánh sáng và khí tươi tự nhiên, nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình 

Bàn ăn bằng gỗ cỡ lớn phù hợp với gia đình đông thành viên

Cầu thang dẫn lên tầng 2 của công trình với mặt bậc bằng gỗ nâu trầm ấm áp 

Hành lang và phòng ngủ tầng 2 đều được kết nối với giếng trời 

Căn nhà là mẫu nhà phố được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện nghi. Cách thiết kế đơn giản nhưng ấm cúng, ngập tràn ánh sáng và không gian xanh sẽ phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là ông bà – những người lớn tuổi cần phải chăm sóc về sức khỏe thể chất và tinh thần.