Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Trần Mạnh Quang
  • Địa điểm: Thanh Hoá
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích thiết kế: 150m
  • Cồn trình: nhà vườn cấp 4 hiện đại
  • Kinh phí đầu tư: 860 triệu
  • Công năng: phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, 3 phòng ngủ

Khám phá mẫu nhà vườn cấp 4 hình chữ U hiện đại

Khối chữ u giúp cho mẫu thiết kế nhà có sự cân bằng chung trong tổng thể kiến trúc thiết kế.

Mặt tiền công trình thiết kế đơn giản, ở giữa khoảng chữ U là bậc tam cấp chạy thẳng lên sảnh chính của công trình, được ốp đá tự nhiên màu nâu đen hiện đại.

Toàn bộ chân tường được tôn cao hơn mặt bằng sân trước, được ốp đá và ốp lam nhựa phần chân tường mặt trước.

Trụ cột chịu lực công trình, tập trung khoảng không ở giữa khoảng không chữ u, mặt tiền công trình thiết kế những đường gờ lớn, đơn giản hai bên, cùng với hệ cửa sổ gỗ khá rộng và thoáng trước mặt tiền, tạo nên những điểm nhấn hoàn toàn khác biệt hơn so với những mẫu nhà cấp 4 thông thường.

Kiến trúc mái thái hiện đại, thiết kế khối mái rộng và có độ dốc ổn, cùng với thiết kế cửa chính mặt tiền ngăn cách không gian bên ngoài và bên trong độc đáo, thể hiện những nét tinh tế, thiết kế đơn giản, nhưng đủ để gây ấn tượng lớn cho công trình.

Mặt bằng công năng hiện đại mẫu nhà vườn cấp 4 chữ U

nha-vuon-cap-4-chu-u-hien-dai-4

 

Từ hiên chính bước vào không gian bên trong là phòng khách rộng và hiện đại 23m2. Từ phòng khách chạy thẳng vào trong là phòng thờ rộng 10m2, thiết kế theo trục thẳng từ phòng khách vào trong. Thiết kế vị trí hướng đến cửa chính sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc đón sáng và thoáng khí của công trình.

Từ không gian phòng khách trung tâm, mặt bằng công năng mẫu phân chia sang hai bên cụ thể như sau:

Phía tay trái bố trí 2 phòng ngủ, phòng ngủ 1 giáp mặt trước, có cửa sổ rộng lớn, thiết kế rộng 12,5m, phòng ngủ 2 thiết kế rộng 11,5m.

Phía tay phải bố trí 1 phòng ngủ nhỏ phía trước mặt tiền, phòng bếp thiết kế phía trong, tiếp giáp với phòng thờ. Phòng bếp rộng thiết kế 13m2, nhà vệ sinh chung thiết kế phía trong cùng của góc nhà.

Từ phòng khách đến phòng thờ, từ phòng bếp đến phòng ngủ 1 và 2 thiết kế 1 hành lang giao thông, thuận tiện cho việc di chuyển và liên kết các không gian chức năng.

Sau khi nhìn thấy phương án thiết kế nhà vườn cấp 4 chữ U, chủ đầu tư hoàn toàn đồng ý với phương án thiết kế mà kiến trúc sư của chúng tôi đưa ra.

Hồ sơ thiết kế được hoàn thiện ngay sau đó, từ phối cảnh kiến trúc cho đến mặt bằng công năng.

Hợp đồng ký kết được hoàn thiện ngay sau đó, mẫu thiết kế nhà được bóc tách dự toán chi tiết và dự định sẽ hoàn thiện công trình trong thời gian 2 tháng thi công.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được kiến trúc sư tư vấn chi tiết và cụ thể công trình của gia đình bạn theo cách khoa học va ấn tượng nhất.