Gác lửng là giải pháp tối ưu, nhân đôi không gian hiệu quả cho những ngôi nhà.  Dưới đây là công trình cải tạo nhà kho rộng vỏn vẹn 25m2 thành một căn phòng gác lửng tiện nghi, hiện đại, đủ sức chứa cho 2 -3 người. 

Hiện trạng ban đầu là  phòng kho kích thước 5x5m. Nhóm KTS đặt ra mục tiêu thiết kế một căn phòng đầy đủ công năng nhưng vẫn hiện đại, phù hợp với điều kiện diện tích khiêm tốn. Giải pháp tối ưu nhất có thể áp dụng là thiết kế một gác lửng để nhân đôi không gian sinh hoạt cho gia chủ.

Tầng trệt của công trình dành cho phòng khách và phòng bếp. Tận dụng diện tích trống dưới gầm cầu thang, khu vực chuẩn bị đồ nấu ăn được bố trí gọn gàng. Đối diện đó là khu vực bếp nấu. Cách sắp xếp này giúp tiết kiệm diện tích và phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia chủ.

Phía góc của ngôi nhà có một khối hộp bằng gỗ, tạo hình như xuyên trần giữa 2 tầng. Bên trong khối hộp này là kho chứa đồ ở tầng 1 và phòng vệ sinh ở tầng 2. Đây là một chi tiết tạo điểm nhấn đặc biệt, nổi bật giữa tổng thể thiết kế tối giản và nền trắng – đen – xám chủ đạo.

Khu vực phòng ngủ riêng tư nằm ở trên gác lửng. Ngoài công năng nghỉ ngơi gia chủ muốn có góc làm việc riêng tại gác lửng. KTS đã thiết kế bàn làm việc bằng gỗ gắn vào lan can, hướng ra khoảng thông tầng giúp góc làm việc không bí bách. Hai tầng của căn phòng được kết nối theo chiều dọc không chỉ bằng thang thép màu đen, mà nhóm KTS còn bố trí thêm cột của lính cứu hoả để đáp ứng nhu cầu đi lại của gia chủ, cũng như giúp không gian sống thêm hiện đại, năng động.

cải tạo nhà gác lửngĐể nhân đôi không gian, nhóm KTS đã áp dụng thiết kế gác lửng đơn giản mà hiệu quả . Ngoài cầu thang thép dẫn lên gác lửng, KTS còn bố trí thêm một cột inox để gia chủ có thể trượt xuống nhanh chóng

cải tạo nhà gác lửng 25m2Bếp – ăn được bố trí vuông vắn và gọn gàng, tận dụng được diện tích trống dưới gầm cầu thang 

cải tạo nhà gác lửng 25m2Bàn ăn thiết kế gắn liền với khu vực bếp nấu 

cải tạo nhà gác lửng 25m2Kệ tivi được ẩn sau bức vách gỗ ngăn với khu vực bếp nấu

cải tạo nhà gác lửng 25m2Bếp – ăn được bố trí vuông vắn và gọn gàng, tận dụng được diện tích trống dưới gầm cầu thang 

cải tạo nhà gác lửng 25m2Phòng khách thiết kế đơn giản với sofa chữ L màu ghi xám và bàn trà nhỏ màu đen

cải tạo nhà gác lửng 25m2

cải tạo nhà gác lửng 25m2Việc bố trí các khu vực công năng về cùng một phía giúp ngôi nhà dù nhỏ nhưng vẫn có khoảng trống đi lại thuận tiện

cải tạo nhà gác lửng 25m2

Dù diện tích nhỏ nhưng nhờ việc tiết chế các chi tiết trang trí rườm rà, tập trung vào nội thất cần thiết, ngôi nhà đáp ứng được tất cả yêu cầu của gia chủ 

Mặc lên cho mình không gian sống tiện nghi và hiện đại. Công trình là mẫu phòng gác lửng đẹp, sẽ là nguồn cảm hứng thiết kế cho những gia chủ có phòng trọ hoặc nhà diện tích khiêm tốn.

Trên đây là toàn bộ hình ảnh thực tế hoàn thiện sau khi cải tạo gác lửng từ nhà kho 25m2. NẾU BẠN VẪN ĐANG GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC:

— Xác định mức độ cần cải tạo?
— Lên kế hoạch chi tiết ?
— Tiến độ hoàn thiện?
— Dự trù các khoản chi phí chi tiết? Sợ phát sinh??
— Lựa chọn đơn thiết kế – vị thi công uy tín ?
Đừng ngừng ngại hãy nhắn tin cho chúng tôi để các “phù thủy” gia của chúng tôi tư vấn kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới cũng như lên phương án và báo giá chi tiết.
Việc báo giá chi tiết sẽ giúp giảm 30% chi phí

Quý khách hàng cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoặc đăng ký tư vấn với chúng tôi tại đây

BÁO GIÁ CẢI TẠO – SỬA CHỮA NHÀ